Thứ Hai, 29 tháng 11, 2021

Vang do loa nao ngon - Mua vang do chính hãng

Rượu vang đỏ, cũng được biết đến rộng rãi với cái tên vang đỏ hay rượu nho đỏ, là loại phổ biến nhất của rượu vang trên toàn thế giới. Vốn vẫn được ưa chuộng nhờ những lợi ích đem lại cho sức khỏe, rượu vang đỏ còn thường xuyên được dùng trong những buổi tiệc sang trọng hay những buổi gặp mặt đối tác quan trọng của các doanh nghiệp.

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ là rượu vang được làm từ việc ép các giống nho đậm màu như nho đỏ hoặc nho đen. Do nước ép từ thịt nho không có màu nên việc ép và ngâm ủ thêm vỏ nho giúp tạo màu và thêm các chất quan trọng nhằm phân biệt với các loại vang trắng, vang sủi bọt, sâm panh như Tannin, vị chát, đắng đặc trưng.

Rượu vang đỏ có thời gian ngâm ủ rất khác nhau và lâu hơn các loại vang khác. Đối với rượu đỏ trẻ (thường được gọi là vang trẻ), rượu được ngâm ủ với một thời gian rất ngắn, thường có lượng tannin từ vỏ nho nhiều, gây chát và khô miệng, ít hậu vị. Trong khi các loại vang đỏ ngâm ủ đủ thời gian quy định (hoặc hơn) sẽ giảm bớt được vị tannin, tăng thêm các loại hương vị khác nhau qua thời gian dài, kéo dài hậu vị, giúp rượu ngon và quý hơn nhiều.

=>> Các bước sản xuất rượu vang đỏ

Vang đỏ có một số hương vị đặc trưng phổ biến như mùi quả anh đào, nho khô, dâu tây, quả mâm xôi, quả phúc bồn tử, quả lý chua, quả lý gai, quả sung, hạt tiêu (trắng và đen), mùi coca, da thuộc, mùi bánh mì nướng, mùi khói, cam thảo, mùi café moka, mùi quế, mùi hành tỏi, hương vani....

Các hãng sản xuất thường có những phương pháp pha trộn nho riêng biệt cùng với phương pháp ngâm ủ riêng, giúp tạo ra những dòng rượu đặc trưng của riêng mình.

Màu đỏ rượu vang được chia làm nhiều loại, như đỏ sậm, đỏ ruby ánh tím, ruby ánh đỏ, đỏ nâu nhạt...tùy thuộc vào các giống nho và phương pháp sản xuất.

Các màu sắc khác nhau của rượu vang (từ hồng tới đỏ đậm)

>>> Xem thêm: Top những chai vang đỏ nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Vang Ý Appassimento Barbanera Rosso Passito

  Rượu vang đỏ Barbanera Appassimento  là một chai rượu đến từ Puglia của Ý và được ủ theo phương pháp cùng tên. Những người yêu thích rượu ...